Ban Chỉ huy quân sự huyện Bạch Long Vĩ tổ chức triển khai nhiệm vụ luyện tập, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-BCH ngày 10/02/2023 của Bộ CHQS thành phố, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023 và Kế hoạch số 187/KH-BCH ngày 28/02/2023 của Bộ CHQS thành phố, phục vụ kiểm tra, theo dõi luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023. Sáng ngày 07/3/2023 Ban Chỉ huy quân sự huyện Bạch Long Vĩ tổ chức thực hiện nhiệm vụ luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023 chủ trì. Tham gia huấn luyện, luyện tập có các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy và toàn thể cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện.

(Quang cảnh hội nghị chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023)

Nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu được thực hiện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ chỉ huy Quân sự thành phố. Sau 02 ngày huấn luyện, Ban CHQS huyện đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; quá trình luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu được thực hiện sát với thực tế, bám sát nguyên tắc, vận dụng linh hoạt trong xử trí từng trạng thái sẵn sàng chiến đấu, vận hành đúng cơ chế, liên hệ vận dụng sát tình hình kinh tế xã hội, gắn với củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện; bảo đảm bí mật tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, qua đó góp phần nâng cao điều hành phối hợp, hiệp đồng của các cơ quan trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban CHQS huyện.

Một số hình ảnh tại buổi tổ chức nhiệm vụ huấn luyện chuyển trạng thái SSCĐ năm 2023:

(TTVHTT&TT)