image banner

Công an huyện Bạch Long Vĩ: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024
0:00 / 0:00

Sáng ngày 10/01/2024, Công an huyện Bạch Long Vĩ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đồng chí Đào Minh Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2023, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Bạch Long Vĩ đã đoàn kết, thống nhất, làm tốt công tác quản lý địa bàn, chủ động tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Lực lượng Công an huyện được củng cố, kiện toàn theo hướng tập trung, thống nhất, chuyên sâu; tính chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa ngày càng được chú trọng, từng bước cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác Công an; cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa bàn huyện đảo đặc thù, kịp thời đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực ANTT, bảo đảm giữ vững ổn định ANCT và TTATXH ngay từ cơ sở; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc Công an thành phố; Công an huyện đã thực hiện hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% Nhân dân huyện đảo. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nâng cao hiệu quả công tác quản lý tạm trú trong tình hình mới; quản lý di biến động đối tượng trên địa bàn; quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT. Duy trì, làm tốt công tác kiểm tra PCCC kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác PCCC cho cán bộ, nhân dân huyện đảo thông qua các hình thức: phát loa di động nội dung khuyến cáo kỹ năng về PCCC và CNCH; phát tài liệu, cẩm nang tuyên truyền an toàn PCCC, khuyến cáo về kỹ năng thoát nạn từ các sự cố thường gặp trong cuộc sống hàng ngày; mở các lớp tuyên truyền, phổ biến, huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Tiếp tục đẩy mạnh và xác định công tác dân vận, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nội dung quan trọng trong công tác Đảng, công tác chính trị, nghiệp vụ của lực lượng CAND; trong năm, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện và tổ chức duy trì, triển khai có hiệu quả 10 mô hình, công trình, phần việc phục vụ nhân dân, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân, đảng viên về tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao khả năng chỉ đạo, điều hành về công tác đảm bảo an ninh trật tự của cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp giữa các lực lượng; giải quyết có hiệu quả tình hình ANTT đảm bảo an ninh, an toàn cho chính quyền và Nhân dân huyện đảo.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đào Minh Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho tập thể CAH và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANCT - TTATXH  năm 2023 trên địa bàn huyện.

Với các thành tích xuất sắc đã đạt được trong các mặt công tác, Công an huyện được UBND thành phố tặng 02 Bằng khen; Bộ công an tặng bằng khen cho 01 cá nhân; Liên đoàn Lao động thành phố tặng bằng khen cho 01 tập thể; UBND huyện tặng giấy khen cho 09 tập thể và 24 cá nhân. Giám đốc Công an thành phố tặng giấy khen cho 03 tập thể và 17 cá nhân; gửi 01 thư khen Công an huyện; công dân gửi 13 thư cảm ơn Công an huyện. Tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 của Công an thành phố, Công an huyện có 01 đồng chí được trao tặng danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu Công an thành phố Hải Phòng năm 2023”.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Xuân Trường – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2024, thực hiện chủ đề của Công an thành phố, Công an huyện xác định và đề ra nhiệm vụ trọng tâm là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và phòng, chống cháy, nổ. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận, duy trì, nhân rộng các mô hình, phong trào phát huy hiệu quả góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

(Nguồn: Khắc Minh - CAH)