Huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 19/02/2024 của UBND huyện Bạch Long Vĩ về tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, sáng ngày 01/3/2024, huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điên Biên – Tiến lên giành 3 nhất”.

Dự lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí: Bùi Trung Tiến, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Thị Bích, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Minh Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang, Trưởng, phó các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024

Tại lễ ra quân, Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, quán triệt, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; tǎng cường tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ các cấp, huấn luyện đêm, huấn luyện cơ động, huấn luyện với cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với đối tượng và phương án tác chiến; huấn luyện sử dụng vũ khí, trang bị mới; gắn huấn luyện với rèn luyện thể lực, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện đối với lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Phấn đấu huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên khá, giỏi. Tổ chức và tham gia các cuộc kiểm tra, hội thi, hội thao do Bộ CHQS thành phố tổ chức phấn đấu đạt thành tích cao.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Đồng chí Bùi Trung Tiến, Bí thư Huyện uỷ đề nghị cấp uỷ, chỉ huy các đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, phối hợp làm tốt công tác giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên huyện, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Kết hợp tốt giữa huấn luyện với sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện tổ chức thành diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn (2019-2024).

Đồng chí Bùi Trung Tiến, Bí thư Huyện uỷ, phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua. với các nội dung, chỉ tiêu thi đua:  Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất. Thời gian thi đua cao điểm từ ngày 01/3 đến ngày 07/5/2024.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham quan các mô hình học cụ, giáo án, bài giảng và cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2024./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân huấn luyện: