Huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 10/02/2023 của UBND huyện Bạch Long Vĩ về tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023, sáng ngày 01/3/2023, huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua “Ghi sâu lời Bác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đào Minh Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Lực lượng vũ trang huyện tham gia Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 gồm Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị: Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, Công an huyện, Tiểu đoàn phòng thủ đảo, Trạm ra đa 27, Trạm ra đa 490, Trạm trinh sát kỹ thuật, Trạm cảnh sát biển, các đơn vị tự vệ.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023, quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Tại lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023, quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 của lực lượng vũ trang huyện. Theo đó, năm nay, huyện Bạch Long Vĩ triển khai thực hiện hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện, bảo đảm chuẩn bị chu đáo tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ở cấp huyện và chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; tổ chức các hội thi, hội thao đạt kết quả tốt.

Đồng chí Đào Minh Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, phát biểu chỉ đạo buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Đào Minh Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện trong công tác huấn luyện năm 2023. Đồng chí biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong năm 2022, đồng thời xác định mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2023, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang huyện quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác huấn luyện chiến đấu. Tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện và những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ; xác định huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trung tâm, tiến hành thường xuyên liên tục trong thời bình, là khâu đột phá, điều kiện tiên quyết để lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; động viên cán bộ, chiến sĩ xây dựng quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện.

Năm 2022, lực lượng vũ trang huyện Bạch Long Vĩ đã chấp hành nghiêm Chỉ lệnh huấn luyện, chiến đấu, giáo dục chính trị của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố, hướng dẫn của các cơ quan Bộ chỉ huy; kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt là tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện có một phần thực binh bắn đạn thật đạt kết quả tốt. Tổ chức và tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối; thực hiện xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”. Ban CHQS huyện vinh dự được thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng Danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2023, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”, thời gian thi đua cao điểm từ ngày 01/3 đến ngày 11/6/2023 với các nội dung: Tiếp tục quán triệt tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các quan điểm chính sách của đảng, nhà nước về thi đua khen thưởng; thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật và định hướng quản lý tư tưởng; 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì chặt chẽ, nghiêm túc nền nếp chế độ, chính quy, rèn luyện kỷ luật, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, cuộc vận động quản lý, khai thác, trang bị kỹ thuật, tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông. Bảo đảm đẩy đủ hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ. Trong lễ phát động, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu tham quan trưng bày mô hình học cụ của các đơn vị tại sân chào cờ Tiểu đoàn phòng thủ đảo Bạch Long Vĩ.

Đợt ra quân huấn luyện nhằm nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện, lập nhiều thành tích góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân huấn luyện:

(TTVHTT&TT)