Huyện Bạch Long Vĩ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 12 tháng 01 năm 2023 của UBND huyện Bạch Long Vĩ về Tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023, sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023.

Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 12 tháng 01 năm 2023 của UBND huyện Bạch Long Vĩ về Tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023, sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023.

Tham dự buổi Lễ, có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang cùng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Minh Đông nhấn mạnh, mục đích của Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích nhân dân, cộng đồng tham gia trồng cây, bảo vệ cây xanh, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Công tác trồng cây, trồng rừng phải đi liền với công tác chăm sóc, bảo vệ cây, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng mùa hanh khô, đặc biệt trong những ngày lễ, tết.

Đồng chí Đào Minh Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, phát động "Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023"

Do đặc thù huyện đảo, Tết trồng cây năm nay theo tinh thần chung của huyện, khuyến khích các đơn vị, các khu dân cư trồng các loại cây bản địa tại đảo, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu nhằm giúp cây phát triển tốt. Ủy ban nhân dân huyện giao phòng Kinh tế và Hạ tầng chuẩn bị cây giống và chịu trách nhiệm đôn đốc kiểm tra các cơ quan, đơn vị triển khai trồng cây theo Kế hoạch cũng như kiểm tra, giám sát việc chăm sóc, bảo vệ cây sau khi trồng. Số lượng cây trồng trên đảo tết năm nay là 350 cây, trong đó gồm 300 cây phi lao và 50 cây ăn quả các loại.

Việc tham gia phong trào trồng cây, gây rừng trên đảo có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Trồng cây, trồng rừng giúp chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, góp phần cải thiện thảm thực vật trên đảo, từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ của rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói mòn, bảo vệ nguồn nước ngọt vốn đã khan hiếm cho đảo, thu hút các loài chim đến đảo cư ngụ, cải thiện cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ phát động:

(TTVHTT&TT)