Đảng uỷ Quân sự huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ Quân sự huyện (NK 2020-2025): Tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Sáng 20/5, Đảng uỷ Quân sự huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Trung Tiến, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Sáng ngày 20/5, Đảng uỷ Quân sự huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Trung Tiến, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Bùi Văn Vượng, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự thành phố, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố; đồng chí Đào Minh Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Trung Tiến - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị

Nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng uỷ Quân sự huyện Bạch Long Vĩ đã lãnh đạo LLVT huyện quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, tập trung lãnh đạo triển khai hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nổi bật là: Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Hoạt động Công tác đảng, Công tác chính trị bám sát các nhiệm vụ, ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng, nền nếp. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất được giao. Đơn vị dân chủ, đoàn kết, thống nhất, an toàn tuyệt đối về mọi mặt; đời sống của cán bộ, chiến sĩ ngày càng được nâng cao. Đảng bộ 03 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng.

Thượng tá Bùi Văn Vượng, Đảng uỷ viên Đảng uỷ quân sự thành phố, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thượng tá Bùi Văn Vượng, Đảng uỷ viên Đảng uỷ quân sự thành phố, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng ghi nhận những kết quả Đảng uỷ quân sự Bạch Long Vĩ; bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của Huyện uỷ, HĐND, UBND và các cơ quan ban, ngành huyện Bạch Long Vĩ đã phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn công tác quân sự, làm tốt công tác đoàn kết giữa các lực lượng đóng quân trên đảo.

Thượng tá Bùi Văn Vượng mong muốn Đảng uỷ quân sự Bạch Long Vĩ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, giữ vững và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương; tổ chức tốt diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Làm tốt công tác tham vấn về lĩnh vực quốc phòng; duy trì nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động, bất ngờ; phục vụ tốt cho cấp trên kiểm tra về mọi mặt; đưa Trạm tìm kiếm cứu nạn đi vào hoạt động. Đồng thời, tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất hậu cần sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm tốt chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội; nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ chiến sĩ; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Đồng chí Đào Minh Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Tiến, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, nhấn mạnh một số mục tiêu, phương hướng trong nửa cuối nhiệm kỳ đó là: Tham mưu với Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; thường xuyên kiện toàn Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hội đồng cung cấp, Ban Hậu cần, Ban Phòng không nhân dân... Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập “Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn”. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh. Quản lý chặt chẽ đất, công trình quốc phòng. Lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng dân quân tự vệ; quản lý chặt chẽ số, chất lượng quân nhân dự bị. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII và Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, tham gia giúp đỡ nhân dân, ngư dân phát triển kinh tế;  xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

(Tin, ảnh: Ban CHQS huyện cung cấp)